Gamuda Land được vinh danh Top 10 Khu đô thị đáng sống nhất năm 2022

Sáng 10/3/2023, tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần III và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã trở thành thương hiệu được xướng danh trong hạng mục giải thưởng Top 10 Khu đô thị đáng sống nhất năm 2022.

Đây là kết quả Chương trình bình chọn, xếp hạng các Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 do Reatimes và VIRES tổ chức, được bình chọn bởi hơn 1.000.000 độc giả trên hệ thống Tạp chí điện tử Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo, các chuyên gia kinh tế – luật – quy hoạch – kiến trúc – xây dựng – bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Để được vinh danh tại hạng mục này, thương hiệu Gamuda Land Việt Nam và Khu đô thị Gamuda City đã vượt qua những tiêu chí bình chọn khắt khe của ban tổ chức. Giải thưởng là thước đo, minh chứng cho những nỗ lực và thương hiệu, uy tín của nhà phát triển bất động sản Gamuda Land.

Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản được thành lập từ năm 1995, thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad, một trong những tập đoàn hàng đầu về Xây dựng và Hạ tầng tại Malaysia và khu vực. Với vị thế là nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực, Gamuda Land luôn kiến tạo nên những không gian sống xanh, tích hợp nhiều tiện ích hiện đại phục vụ cả về thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần cho cư dân.

Trong hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Gamuda Land đã không ngừng khẳng định vị thế của mình trong việc kiến tạo nên những khu đô thị với quy hoạch tổng thể đột phá và cộng đồng cư dân mang tính bền vững. Gamuda City là một trong những khu đô thị quy mô nhất tại Việt Nam, trải rộng trên khuôn viên 274ha, tại vị trí chiến lược phía Nam Hà Nội. Gamuda City gồm 4 phân khu chính là công viên Yên Sở và nhà máy xử lí nước thải Yên Sở, khu đô thị Gamuda Gardens, Gamuda Central và Gamuda Lakes.

Sau khi thực hiện xong giai đoạn 1 của dự án Gamuda City bằng việc cải tạo môi trường sống tại hồ Yên Sở, công viên Yên Sở và phát triển cộng đồng Khu đô thị Gamuda Gardens ở Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội, từ năm 2011, Gamuda Land Việt Nam với sứ mệnh “Tiên phong kiến tạo khu đô thị xanh” thực hiện chuyển đổi Hoàng Mai từ một vùng đất chiêm trũng thành một dự án đáng sống cho phía Nam Hà Nội. Cho đến cuối năm 2020, Gamuda Land Việt Nam đã hoàn thiện gần 1.300 căn biệt thự, nhà liền kề, nhà phố và hơn 2.100 căn hộ chung cư với mật độ 90% cư dân về đây sinh sống đã tạo nên một cộng đồng cư dân văn minh, thổi luồng gió mới góp phần làm thay đổi bộ mặt khu vực phía Nam Hà Nội.

Khởi công vào cuối năm 2007, đầu năm 2008, công viên Yên Sở – Gamuda City trở thành công viên đô thị lớn nhất Việt Nam, được mệnh danh là “lá phổi” của Hà Nội. Bao trùm lên Yên Sở là mảng màu xanh mướt mắt của hệ thống cây cối dày đặc như một khu rừng cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với mặt hồ thoáng rộng. Công viên Yên Sở là nơi mà người ta có thể rời xa sự xô bồ, tạm quên đi những con đường đông nghịt người hay những tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm… Với không gian rộng lớn đến choáng ngợp, không khí trong lành, thoáng đãng, công viên Yên Sở cực kỳ thích hợp để tổ chức các hoạt động ngoài trời như: camping, team building, triển lãm và thậm chí là cả festival âm nhạc…

Với quy hoạch tổng thể thông minh, giàu tính nhân văn, thiết kế chất lượng, phát triển bền vững và những giá trị cốt lõi độc đáo, Gamuda City đã hình thành một cộng đồng dân cư sầm uất. Cư dân khu đô thị không chỉ đến từ Hà Nội mà còn từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Sự đa dạng vùng miền đã tạo nên những nét độc đáo trong văn hóa cư dân, tạo nên một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết cùng phát triển./.